Ô nhiễm nước do Styren trong xăng dầu – đã có giải pháp

    Những ngày gần đây, người dân HN tại các khu vực quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Nam Từ Liên, Hà Đông… phải sử dụng nước có mùi khét và nồng nặc váng dầu. Hà nội đưa ra khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước sông Đà để ăn uống do ô nhiễm dầu thải.

Tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho thấy hàm lượng chất Styren có trong dầu thải đạt mức 1,3 đến 3,65 lần ngưỡng cho phép. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi và có vị hơi ngọt tuy nhiên khi đậm đặc thì có mùi khó chịu. Styren là chất được dùng để sản xuất polystyren và nhiều polyme khác. Styren có trong danh mục các chỉ tiêu phải xét nghiệm định kỳ trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống của Bộ Y tế, thuộc vị trí thứ 46, nhóm hydrocacbua thơm, nồng độ cho phép tối đa là 20 microgam/lít.

 

 

Theo ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam, các nghiên cứu trên cả người và động vật cho thấy phơi nhiễm styren gây tổn thương các tế bào bạch cầu làm tăng nguy cơ bị bệnh bạch cầu hoặc u lympho, ung thư thực quản và ung thư tuyến tụy. Nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn, styren có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như tác động tới hệ thần kinh, dẫn tới trầm cảm, mất tập trung, mệt mỏi, suy yếu và nôn mửa. Về lâu dài, styren có thể phá hủy gan và mô thần kinh. Styren là hóa chất được sử dụng khá phổ biến để sản xuất các sản phẩm như cao su, chất dẻo, chất cách điện, sợi thủy tinh, hộp đựng thức ăn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) hoặc phương pháp sục khí qua tháp nén để loại bỏ styren ra khỏi nguồn nước. Than hoạt tính là vật liệu rắn hấp thụ đa năng nhờ cấu trúc mao quản nhiều cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ tốt các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Trong các dạng than hoạt tính, dạng hạt được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy lọc nước hay xử lý nước gia đình.

Máy lọc nước Coway sử dụng lõi lọc thô Pre-carbon cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt, có tác dụng hấp thụ triệt để Styren trong nước. Bên cạnh đó, hệ thống lõi lọc RO với 5 bước lọc loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm như clo, hóa chất, cặn bẩn, kim loại nặng và các vi sinh vật có hại trong nước. Sử dụng máy lọc nước Coway là giải pháp đảm bảo an toàn cho gia đình trong tình hình ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay.

 

 

Coway đang là thương hiệu số 1 Hàn Quốc hiện nay với 41% thị phần máy lọc nước, có chi nhánh tại 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Coway tự hào cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới hơn 300 doanh nghiệp, hơn 100,000 gia đình trên khắp cả nước với trên 200,000 sản phẩm đã được bán ra.

Máy lọc nước Coway được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như: Chế độ nóng lạnh, khóa an toàn trẻ em, tiết kiệm điện năng với cảm biến ánh sáng… cùng thiết kế hiện đại, sang trọng chắc chắn sẽ làm hài lòng những người tiêu dùng khó tính nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên Chăm sóc khách hàng Coway mang đến dịch vụ bảo dưỡng và thay lõi lọc tại nhà theo quy trình chuẩn Hàn Quốc. Với chất lượng cao cấp đạt chuẩn Chứng nhận vàng của Hiệp hội chứng nhận nước Mĩ (WQA) và Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO (NSF), người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy lọc nước Coway để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người thân yêu.

Xem các sản phẩm máy lọc nước Coway TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0354-805-787