Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước cho chung cư

 

Hiện nay, tại các thành phố lớn tổ hợp nhà ở chung cư là sự lựa chọn hợp lý do sự tiện lợi cũng như giá thành hợp lý. Tuy nhiên, do nhà ở chung cư nên không gian nhà ở thường diện tích không được lớn do vậy khi lựa chọn sản phẩm yếu tố về thiết kế nhỏ gọn cũng là một trong những yếu tố quyết định. Nhắc đến máy lọc nước thường ta nghĩ đến chiếc máy khá lớn, tuy hiên hiện nay có rất nhiều máy lọc nước có những thiết kế gọn nhẹ, công nghệ lọc vượt trội được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Vậy, máy lọc nước nào phù hợp với chung cư?

1. Đặc điểm của căn nhà chung cư

Trước tiên muốn lựa được một máy lọc nước phù hợp với gia đình chúng ta cần phải hiểu rõ về đặc điểm căn hộ của mình. Với một căn hộ chung cư thì không gian trong nhà thường khá hạn chế, do vậy, yếu tố về kích thước cũng là điểm nổi bật đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn.

Thứ hai, chúng ta cần xem xét hệ thống nước đầu nguồn của gia đình là nguồn nước máy hay nước giếng, … để lựa chọn công nghệ lọc hiệu quả nhất.

Tiếp theo, bạn cần xác định máy lọc nước bạn muốn mua có thêm tính năng gì? đặt máy ở đâu,.. để có thể dễ dàng lựa chọn máy phù hợp nhất.

2. Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước phù hợp chung cư

Công nghệ lọc nước phù hợp

Hiện nay trên thị trường hiện nay có 2 công nghệ lọc phổ biến nhất đó là RO và Nano. Có rất nhiều người tiêu dùng hoang mang vì không biết lựa chọn công nghệ lọc nào thì phù hợp với nguồn nước của gia đình mình. Vậy cùng so sánh sự khác biệt của 2 công nghệ lọc này:.

Công nghệ lọc RO

RO (Reverse Osmosis) là một trong những công nghệ lọc hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng màng lọc RO1.0 có khả năng loại bỏ những chất có kích thước chỉ từ 0,0001 micro mét, công nghệ này có thể loại bỏ hầu hết chất gây hại như chất rắn, ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn…

Công nghệ lọc nước Nano: màng lọc có kích thước lỗ lọc từ 10 đến 100 nanomet, lớn hơn gấp 100 lần so với màng lọc RO nên chỉ có thể lọc được các vi khuẩn virus nhưng không thể lọc triệt để được kim loại nặng và các chất độc hại. Do vậy, máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch của các khu cao cấp hoặc các nước phát triển.

Như vậy, ở Việt Nam để cung cấp nước nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn cho gia đình sử dụng thì máy lọc nước RO vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất

Nhằm bảo vệ người tiêu dùng tránh khỏi những sản phẩm máy lọc nước kém chất lượng, Bộ Y Tế Việt Nam đã đưa ra quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, quy chuẩn này được gọi là QCVN6-1:2010/BYT. Đây là quy chuẩn cao nhất của Việt Nam để đánh chất lượng nước và nước lọc của máy lọc nước.

Hiện nay, máy lọc nước Coway đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu ra sau khi lọc của Bộ Y Tế, người sử dụng có thể uống trực tiếp sau khi lọc mà không cần đun sôi. Được phân phối chính hãng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình.

Mang đến với thị trường Việt Nam đcược nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc với các dòng sản phẩm máy lọc không khí, máy lọc nước chất lượng cao, được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Máy lọc nước Coway được nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc giúp mang lại sản phẩm đạt chất lượng tốt.

Máy lọc nước Coway NEO 260l sang trọng, hiện đại, hiệu quả lọc cao

Như vậy, máy lọc nước gia đình là thiết bị cần thiết đối với mỗi gia đình đặc biệt khi mà ô nhiễm nguồn nước càng cao như hiện nay. Các dòng máy lọc nước RO cao cấp được phân phối chính hãng  với chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lưu giữa cho mình những kinh nghiệm để chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Chưa có bài viết liên quan ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *